Tuesday, 15/06/2021 - 08:33|
Chúc mừng năm mới 2021

Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập đoàn TNCS Hồ Chí Minh

                                                                  

kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021).

Mùa xuân năm 1931, từ ngày 203 - 26/3, tại Hội nghị Ban chấp hành Trung ương Đảng lần thứ 2, Trung ương Đảng đã dành một phần quan trọng để bàn về công tác thanh niên. Xuất phát từ ý nghĩa đặc biệt ấy, được sự đồng ý của Bộ Chính trị và Bác Hồ, Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ 3 đã quyết định lấy ngày 26/3/1931 là ngày thành lập Đoàn.

Kể từ khi ra đời, thanh niên Việt Nam thực sự là lực lượng xung kích trong sự nghiệp cách mạng; là nòng cốt, đội dự bị xứng đáng với sự tin cậy của Đảng, Nhà nước và nhân dân. Thế hệ này tiếp nối thế hệ kia, thanh niên Việt Nam trưởng thành từ những Đội cứu quốc, Tổng hội Sinh viên, Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân…. đến phong trào "Thanh niên ba sẵn sàng", "Phụ nữ ba đảm đang", "Năm xung phong"...

Các phong trào thu hút hàng triệu đoàn viên, thanh niên tham gia với tinh thần xung kích đi đầu, vượt qua mọi khó khăn, thử thách, sẵn sàng "cảm tử cho Tổ quốc quyết sinh" và đóng góp quan trọng cho công cuộc kháng chiến của toàn dân tộc đi đến thắng lợi.

Trong các cuộc trường kỳ kháng chiến ấy, đã có biết bao thanh niên đã ngã xuống khi tuổi đời còn xuân xanh. Họ, những người chiến sỹ mang trong tim tình yêu Tổ Quốc, sẵn sàng chiến đấu,hy sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Những tấm gương tuổi trẻ kiên cường, anh dũng như Trần Văn Ơn, Võ Thị Sáu, La Văn Cầu, Cù Chính Lan, Nguyễn Thị Chiên, Bế Văn Đàn, Phan Đình Giót hay Tô Vĩnh Diện... và rất nhiều chiến sĩ trẻ khác. Họ đã nằm lại chiến trường nhưng lý tưởng của họ vẫn sống mãi.

Ngọn lửa của lý tưởng, nhiệt huyết ấy vẫn cháy mãi trong lớp lớp thế hệ thanh niên Việt Nam. Dù ở mỗi giai đoạn của lịch sử, các phong trào do Đoàn khởi xướng và phát động có thể khác nhau nhưng cống hiến lớn nhất của Đoàn và tuổi trẻ cả nước trong 90 năm qua đã góp phần tô thắm nên những phẩm chất tốt đẹp của thanh niên Việt Nam. Đó là những người sống có lý tưởng, khát vọng, nhiệt huyết, xung kích và sáng tạo.

đi qua chặng đường 90 năm hoạt động, đoàn TNCS Hồ Chí Minh vẫn luôn phát huy tinh thần trẻ, khỏe, đi dầu trong mọi phong trào. 

Tác giả: Admin
Nguồn: mndiemthuy.thainguyen.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 3
Tháng 06 : 76
Năm 2021 : 1.238